Quinoa 3 màu hữu cơ Sottolestelle 250g

Thương hiệu: Đang cập nhật Tình trạng: Còn hàng
129.000₫
Thông tin sản phẩm đang được cập nhật.
Số lượng:
Gọi đặt mua: 0904579961 để nhanh chóng đặt hàng

LÀM THẾ NÀO ĐỂ NẤU QUINOA XỐP VÀ NGON

🌾Được trồng trên dãy Andes trong hơn 5.000 năm, quinoa đã được gọi là “hạt mẹ” và “vàng của người Inca”. Về mặt sinh vật, nó không phải là một loại ngũ cốc mà là một loại hạt, tuy nhiên, nó được sử dụng theo tất cả các cách giống như các loại ngũ cốc nguyên hạt khác. Hàm lượng protein cao, hương vị ngọt ngào và hấp dẫn, và kết cấu tinh tế đã làm cho quinoa trở thành một món thay thế phổ biến cho mì ống và gạo chứa nhiều tinh bột.

Quinoa có một lớp phủ tự nhiên, được gọi là saponin, có thể làm cho hạt nấu chín có vị đắng hoặc mùi xà phòng. May mắn thay, thật dễ dàng để loại bỏ lớp phủ này bằng cách rửa sạch quinoa ngay trước khi nấu. Một số sách dạy nấu ăn khuyên bạn nên ngâm quinoa, nhưng điều này có thể không cần thiết.

Hạt quinoa sau khi rửa sạch có thể xào sơ với dầu olive khoảng 2 phút, sau đó thêm nước và 1 nhúm muối đun sôi, cuối cùng là hạ nhỏ lửa và nấu trong 15 phút. Khi tắt lửa, bạn đừng vội mở nồi ra ngay, mà hãy chờ thêm 5 phút nữa.

✅ Quinoa nấu chín có thể bảo quản bằng hộp kín trong ngăn mát 5 ngày và 1 tháng nếu đông lạnh.

✅ Tỷ lệ hạt : nước chuẩn cho 1 nồi quinoa ngon đúng chuẩn là 1 : ¾

✅ Một chén quinoa khô cho khoảng ba chén quinoa nấu chín.

✅ Quinoa thực sự tuyệt vời khi được nấu trong nước luộc rau hoặc gà.

✅ Ngoài ra, thêm 1 chút muối và thảo mộc (tỏi, hương thảo…) cũng làm món ăn ngon hơn.

✅ Có thể dùng nồi cơm điện để nấu quinoa một cách tiện lợi.

 

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
popup

Số lượng:

Tổng tiền: